Tomato áp dụng hệ thống quản lý chất lượng toàn diện – TQM nâng cao chất lượng dịch vụ cải thiện hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Trong suốt 5 năm thành lập và phát triển, Tomato đã không ngừng cải tiến khâu quản lý nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Để có được sự tin tưởng từ hơn 2.500 đối tác trong và ngoài nước, không thể không kể đến việc áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng toàn diện – TQM trong quá trình vận hành của Tomato.

Khái quát về hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM

TQM được hiểu là một phương thức quản lý, định hướng dựa vào chất lượng. Quá trình này được thực hiện dựa trên sự huy động tham gia của mọi thành viên tổ chức nhằm mang đến sự thỏa mãn cho khách hàng, lợi  ích của thành viên, của xã hội. Từ đó, mang đến sự thành công dài hạn cho tổ chức.

Hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM bao gồm một số đặc điểm cơ bản sau:

1. Chất lượng được ưu tiên hàng đầu

Trong khâu hoạch định và thiết kế luôn ưu tiên đặt chất lượng làm số 1. Chất lượng không chỉ được thể hiện trong kết quả bản dịch, mà quy trình làm việc, đội ngũ phiên dịch viên kinh nghiệm,… cũng là một trong những đầu mục cần được cải tiến thường xuyên. Nhằm đảm bảo sản phẩm dịch và các buổi phiên dịch vượt qua cả kỳ vọng của khách hàng.

2. Định hướng vào khách hàng

Dựa theo nhu cầu mong muốn của thành viên trong doanh nghiệp, kết hợp cùng kết quả nghiên cứu dịch vụ, nghiên cứu khách hàng, khảo sát thị trường để thỏa mãn nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật của cả nội bộ và bên ngoài công ty.

3. Thống nhất thông tin

Đảm bảo thông tin được thống nhất và kiểm soát chặt chẽ. Trong đó, thông tin nội bộ chính đóng vai trò cốt lõi.

4. Con người là yếu tố quan trọng trong hệ thống

Có sự ủy quyền, đào tạo, tổ chức các nhóm hoạt động để tăng cường sự trao đổi ý kiến, sự thông hiểu của các thành viên với mục tiêu, kế hoạch chung của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê phiên dịch viên tiếng Nhật với chất lượng hàng đầu và được đánh giá cao

Tomato áp dụng các nguyên tắc thực hiện TQM, cải tiến dịch vụ không ngừng

Nguyên tắc 1: Chất lượng dịch thuật là tiên quyết – thỏa mãn yêu cầu của mọi khách hàng


Phương châm làm việc của Tomato luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Vì vậy, chúng tôi luôn chú trọng trong khâu đào tạo nhân viên, dịch thuật, hiệu đính để cho ra những bản dịch chất lượng nhất, đảm bảo độ chính xác tiệm cận 100%. Bên cạnh đó, chúng tôi chú trọng đến việc đa dạng hệ sinh thái dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng với nhiều loại hình dịch thuật: biên dịch, phiên dịch, dịch thuật media, bản địa hóa.

Không những quan tâm đến chất lượng bản dịch, Tomato còn chú trọng đến chính sách chăm sóc khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng giải đáp, hỗ trợ, tư vấn khách hàng tận tâm, chính xác và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, Tomato có chính sách bảo hành và bảo mật bản dịch đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Nguyên tắc 2: Mỗi nhân sự là một khách hàng, Tomato luôn cố gắng thỏa mãn từng khách hàng nội bộ


Hệ thống làm việc của Tomato được tối ưu hóa sao cho đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, chúng tôi không quên xây dựng đội nhóm nhằm giúp thông tin được xuyên suốt cũng như giúp mỗi cá nhân có thể đưa ra tiếng nói, từ đó gia tăng sự phát triển bản thân.

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên tắc 3: Áp dụng vòng tròn Deming PDCA cải tiến công việc nội bộ và rút ngắn thời gian trả bản dịch


Trước khi bắt tay vào dịch, đội ngũ dịch thuật viên của Tomato luôn lập bảng kế hoạch với thời gian rõ ràng đi kèm các bảng thuật ngữ, bảng thống nhất xưng hô,… nhằm đảm bảo độ chính xác cao nhất cho bản dịch. Sau mỗi dự án, chúng tôi luôn họp lại để rút kinh nghiệm cho những lần dịch sau.

 

 

 

 

 

 

 

Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM, Tomato cải thiện hiệu quả doanh nghiệp

Với mong muốn lấy chất lượng thỏa mãn nhu cầu khách hàng, Tomato không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ dịch thuật viên nhằm mang đến những bản dịch tốt, giá cả cạnh tranh làm hài lòng, thậm chí vượt qua sự mong đợi của khách hàng.

Để làm được như vậy, chúng tôi đã cải tiến hệ thống doanh nghiệp hoàn chỉnh từ cấp lãnh đạo, quản lý đến nhân viên để mọi người cùng thống nhất tư tưởng, đồng lòng thể hiện sự trách nhiệm, kỷ luật trong chất lượng bản dịch, trong chính sách chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh đó, Tomato còn có những chương trình ưu đãi, các chính sách khuyến mãi cho những khách hàng có giá trị đơn hàng lớn cũng như những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của Tomato. Điều này nhằm giúp tăng sự trung thành của khách hàng, giúp Tomato mở rộng thị phần và có chỗ đứng nhất định trong ngành.

Vào tháng 3/2021 Tomato đã nhận được chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 cho lĩnh vực cung cấp giải pháp ngôn ngữ. Trong suốt quá trình 5 năm hoạt động, Tomato Media đã dần khẳng định được vị trí, sự uy tín của mình củng cố thêm niềm tin nơi khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Tomato Media.

Từ đó, Tomato Media không ngừng nỗ lực để mang đến khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, đội ngũ chuyên nghiệp nhất để xứng đáng với chứng nhận ISO 9001:2015 đã đạt được. Đồng thời, việc không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ cũng là cách giúp chúng tôi tạo dựng và giữ vững lòng tin với khách hàng.

Kết hợp song song tiêu chuẩn ISO 9001:2015, Tomato từng bước khẳng định chất lượng đi đôi với chi phí tối ưu

Quản lý chất lượng quy trình làm việc đạt chuẩn ISO 9001:2015 song song với hệ thống TQM, Tomato khẳng định sẽ đem đến cho khách hàng giải pháp dịch thuật hàng đầu với các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất. Đi cùng với đó là những sáng kiến mới khác đem đến những điều tích cực cho dự án kinh doanh của doanh nghiệp.

Chia sẻ về những dự định trong những năm tới của Tomato, Giám đốc sản xuất Nguyễn Vũ Kiên đã có những chia sẻ: “Trong 10 năm tới, Tomato Media hướng đến là mục tiêu lọt top 30 công ty dịch thuật hàng đầu Châu Á để tạo thêm bàn đạp hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp trong nước tham gia vào thị trường quốc tế và tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu tại thị trường này”.

Dù 5 năm hoạt động không phải là quãng thời gian quá dài nhưng đủ để đánh dấu những nỗ lực, cống hiến của Tomato dành cho mọi khách hàng. Trong tương lai gần,  Tomato hứa hẹn ngày càng cải thiện hơn nữa quy trình làm việc, hệ thống quản lý để mang đến những giải pháp ngôn ngữ, toàn diện hơn nữa.

 

Messages Zalo
Phone